5 minutes reading time (1097 words)

5. BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ LINH HỒN LUYỆN NGỤC

60 câu hỏi trong Cuộc phỏng vấn của Nữ tu Emmanuel Maillard với bà Maria Simma

(Lm Mark, CMC theo web Holysoulscrusade.org)

Cuộc phỏng vấn 41-50

Tôn giáo và giáo phái:

41-Maria, tôi muốn hỏi bà: có những người từ các tôn giáo khác - ví dụ, người Do Thái - đến để thăm bà không?

-Có, họ được hạnh phúc. Bất cứ ai sống đức tin của mình cũng được hạnh phúc. Nhưng qua đức tin Công giáo người ta được rỗi nhiều nhất trên Thiên Đàng.

42-Có tôn giáo nào có hại cho tâm hồn không?
- Không, có rất nhiều tôn giáo trên trái đất! Gần nhất là Chính thống giáo và Tin lành. Có rất nhiều người Tin Lành lần hạt Mân côi, nhưng các giáo phái (sects) thì rất, rất xấu. Cần phải làm mọi cách để đưa người ta ra khỏi giáo phái.

Linh mục trong LN:
43-Có các Linh mục trong Luyện ngục không?
(Tôi thấy đôi mắt bà Maria nhìn lên thiên đường như muốn nói: Than ôi!)
- Có, có nhiều. Họ đã không thúc giục người ta tôn kính Bí Tích Thánh Thể. Vì vậy, họ bị đau đớn. Họ phải ở trong luyện ngục vì đã coi thường việc cầu nguyện, do đó giảm sút niềm tin của họ.
Nhưng cũng có nhiều Linh mục đã đi thẳng lên thiên đường!

44-Bà sẽ nói gì với một linh mục thực sự muốn sống theo như Trái tim Chúa mong muốn?
- Tôi sẽ khuyên các vị cầu nguyện nhiều với Chúa Thánh Thần, và lần hạt Mân côi hằng ngày.

Trẻ em trong LN:
45-Maria, trong Luyện ngục có các trẻ em không?
-Có, nhưng luyện ngục của chúng không lâu hoặc đau đớn lắm, vì chúng không biết việc chúng làm.

46-Tôi tin rằng một số trẻ em đã đến thăm bà, bà đã nói với tôi câu chuyện của đứa trẻ này, một em rất trẻ, một bé gái 4 tuổi. Nhưng xin cho tôi biết: tại sao bé ấy phải ở trong Luyện ngục?

- Bởi vì, vào ngày lễ Giáng sinh, bé được cha mẹ cho một món quà, đó là một con búp bê. Bé có một em gái sinh đôi cũng được một con búp bê. Bé 4 tuổi này đã làm bể con búp bê của mình. Biết rằng không ai thấy, bé đã bí mật tráo con búp bê bị hỏng cho em gái. Bé 4 tuổi này, biết rõ trong lòng rằng mình sẽ làm cho em tức bực, biết rất rõ rằng, đó là dối trá và bất công. Vì thế, bé 4 tuổi này phải ở trong Luyện ngục.
Thực tế, trẻ em thường có một lương tâm nhạy cảm hơn người lớn. Điều này cần để chống lại gian dối. Chúng rất nhạy cảm với gian dối.

47-Maria, cha mẹ có thể làm thế nào để huấn luyện lương tâm của con cái họ?

- Thứ nhất, nhờ gương tốt, điều này quan trọng nhất.
- Sau đó, nhờ lời cầu nguyện.
- Sau nữa, Phụ huynh phải chúc lành cho con cái, và dạy dỗ chúng những giáo lí về Thiên Chúa.


Đồng tính luyến ái:
48- Bà có lời khuyên nào cho những người đồng tính luyến ái, với người có xu hướng này không?

- Xin cầu nguyện rất nhiều để họ có sức mạnh quay lại với khuynh hướng đó. Trên hết, họ phải cầu nguyện cùng Đức Thánh Micae Tổng lãnh thiên thần, Ngài là Đấng chiến đấu tuyệt vời chống lại quỉ dữ.

Bà đã được linh hồn khi còn sống đã sống thác loạn trong đường tình dục hiện về chưa?

- Có, họ không bị hư mất, nhưng họ phải đau khổ nhiều để được thanh tẩy. Ví dụ, đồng tính luyến ái, điều này thực sự đến từ các quỉ dữ.


Từ bỏ Thiên Chúa:
49- Khi nào linh hồn có thái độ đến "mất linh hồn ", phải sa Hỏa ngục ?

- Đó là khi các linh hồn không muốn đến cùng Thiên Chúa, khi nó thực sự nói: "Tôi không muốn" ("I do not want.")
Cảm ơn bà Maria đã làm điều này nên rõ ràng.

Ở đây, tôi muốn nói đến vấn đề này, tôi đã hỏi Vicka, một trong những thị nhân ở Medjugorje, người đã được thấy Hỏa ngục, cô ta nói rằng: Những người sa Hỏa ngục là "những người quyết định đi tới đó". Ngược lại, không phải Thiên Chúa bắt người nào đó vào Hỏa ngục. Ngài là Đấng Cứu Rỗi, Ngài "mời"các linh hồn đón nhận lòng Thương xót của Ngài. Tội chống lại Chúa Thánh Thần mà Chúa Giêsu đã nói là không thể được tha thứ, đó là sự từ chối tuyệt đối lòng Thương xót, với nhận thức đầy đủ, lương tâm đầy đủ. Đức Giáo hoàng Gioan Phaolo 2 đã giải thích điều này hay tuyệt về lòng Thương xót Chúa trong Thông điệp Dives in Misericordiae của Người. Chúng ta nên cầu nguyện thật nhiều cho linh hồn có nguy cơ bị hư mất.

50-Maria, xin bà cho một câu chuyện làm sáng tỏ điều mới nói trên.

- Một hôm, tôi ở trên chuyến tàu hỏa, và trong ngăn của tôi có một người đàn ông, ông ta luông miệng nói xấu Giáo Hội, các linh mục, ngay cả Thiên Chúa. Tôi nói với ông: "Này, ông không có quyền nói những điều đó, không tốt." Ông đã rất tức giận với tôi. Sau đó, khi đến ga của tôi, tôi đã xuống tàu, và nói với Chúa: "Xin Chúa đừng để tâm hồn này bị hư mất".
Nhiều năm sau, linh hồn người đàn ông này đến thăm tôi, ông ta nói với tôi rằng, ông đã xuýt mất linh hồn sa hỏa ngục, nhưng ông đã được cứu chỉ đơn giản bằng lời cầu nguyện tôi đã nói vào thời điểm đó!

Phải, đó là điều không thường để thấy rằng chỉ một tư tưởng, một nhịp đập con tim, một lời cầu nguyện đơn sơ cho một người nào đó, có thể ngăn họ khỏi rơi vào Hỏa ngục.

Sự kiêu ngạo dẫn đến Hỏa ngục. Hỏa ngục là cứng đầu nói "KHÔNG" để chống lại Thiên Chúa.

Lời cầu nguyện của chúng ta có thể giúp cho người hấp hối có một tư tưởng khiêm nhường, một thoáng khiêm nhường, tuy bé nhỏ, nhưng có thể giúp họ tránh rơi vào Hỏa ngục. 

6. BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ LINH HỒN LUYỆN NGỤC
4. BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ LINH HỒN LUYỆN NGỤC

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Tuesday, 20 April 2021

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://thuvienchua.com/

BÀI MỚI ĐĂNG

21 January 2021
Về Mẹ Maria
Blog
NHỮNG BIẾN CỐ THỜI GIAN1474 - Một người thổ cư tên là Quauhtlatoatzin được sinh ra tại Cuautitlan. An Indiannamed Quauhtlatoatzin was born in Cuautitlan.1476 - Juan de Zumarraga được sinh ra tại Tây Ban Nha. Juan de Zumarraga was bornin Spain.1492 - ...

RANDOM

17 December 2018
Sách Xuất Hành
Dựng và thánh hiến Nhà Tạm 1 ĐỨC CHÚA phán với ông Mô-sê:2 "Vào ngày mồng một tháng giêng, ngươi sẽ dựng Nhà Tạm, dựng Lều Hội Ngộ.3 Ngươi sẽ đặt vào đó Hòm Bia Chứng Ước và lấy bức trướng mà che Hòm ...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo