9 minutes reading time (1838 words)

6. BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ LINH HỒN LUYỆN NGỤC

60 câu hỏi trong Cuộc phỏng vấn của Nữ tu Emmanuel Maillard với bà Maria Simma

(Lm Mark, CMC theo web Holysoulscrusade.org)

Cuộc phỏng vấn 51-60

51-Maria, điều không thể tin được là khi chết, linh hồn được thấy Thiên Chúa mà còn nói "KHÔNG" để từ bỏ Ngài?

- Ví dụ, một người đàn ông từng nói với tôi rằng ông không muốn đi đến thiên đường. Bởi vì Thiên Chúa bất công. Ông ta còn nói thêm: "Tôi hy vọng không gặp Thiên Chúa sau khi chết, hoặc tôi sẽ giết ông ấy bằng cái rìu."
Người đàn ông này đã có lòng căm thù sâu sắc với Thiên Chúa.
Thiên Chúa ban cho loài người có tự do, Ngài muốn mỗi người lựa chọn theo tự do của mình.
Thiên Chúa ban cho mọi người trong cuộc sống trần thế của mình, và trong giờ chết của họ, đầy đủ ơn để ăn năn cải thiện đời sống, ngay cả cuộc sống trong bóng tối!. Nếu người ta xin sự tha thứ cách chân thành, dĩ nhiên, người ta có thể được cứu độ.


52-Chúa Giêsu đã nói rằng: người giàu vào Nước Trời thật là khó. Bà có thấy trường hợp người giầu vào TĐ chưa?
- Có, nếu họ làm việc tốt, làm việc bác ái từ thiện, nếu họ thực hành tình mến, họ được vào Nước Trời, giống như người nghèo được vào vậy.

53-Maria, ngày nay, vẫn còn có những linh hồn Luyện ngục về thăm bà chứ?

- Vâng, hai hoặc ba lần trong một tuần.

Thần thông, cầu cơ, gọi hồn người chết:

54-Bà nghĩ sao về các thực hành thần thông, cầu cơ, gọi hồn người chết, v. v.?
Điều đó không tốt. Nó luôn luôn là xấu. Chính ma quỷ đã làm cho cái bàn di chuyển.
Điều rất quan trọng cần phải nói đi nói lại, và mọi người cần nghe là: hiện nay, hơn bao giờ hết, các thực hành "cầu cơ, gọi hồn" đang gia tăng cách đáng ngại!

55- Thế nào là sự khác biệt giữa người sống và linh hồn người chết, và cầu cơ gọi hồn người chết?

- Tôi không mời các linh hồn về, tôi không tìm cách mời họ về. Trong cầu cơ gọi hồn người chết, người ta mới gọi hồn lên.

Sự khác biệt này khá rõ ràng, chúng ta phải nhận định rất nghiêm chỉnh.
Nếu người ta tin một điều tôi đã nói, thì tôi muốn họ tin điều này: Những người tham gia vào cầu cơ (di chuyển bàn, và các hình thức cùng loại đó) nghĩ rằng họ đang gọi linh hồn người chết lên. Trong thực tế, nếu có sự đáp lại mời hồn lên, chính Satan và quỉ dữ đáp lời họ đấy.
Những người thực hành Thần thông (bói quẻ, phù thủy, v.v) đang là cái gì đó rất nguy hiểm cho bản thân và cho những người đến với họ để được cố vấn khuyên răn. Hoàn toàn dối trá. Đó là điều bị cấm, cấm ngặt gọi người chết.
Đối với tôi, tôi đã không bao giờ làm như vậy, bây giờ tôi không làm như vậy, và tôi sẽ không bao giờ làm như vậy.
Khi có ai hiện về với tôi, thì chính Thiên Chúa cho phép họ về.

Tất nhiên, Satan có thể bắt chước mọi thứ đến từ Thiên Chúa, và nó đã làm như thế. Nó có thể bắt chước giọng nói và hình hài người đã chết, nhưng bất kỳ loại xuất hiện nào cũng luôn luôn xuất phát từ quỉ dữ. Đừng quên rằng Satan, còn có thể chữa bệnh, nhưng kiểu khỏi bệnh như thế không bao giờ được lâu.

Quỉ lừa dối:

56- Cá nhân bà đã bao giờ bị lừa bởi những cuộc hiện về giả mạo chưa? Ví dụ, ma quỷ mặc hình một linh hồn trong Luyện ngục về nói chuyện với bà?

- Có. Một lần, một linh hồn về khuyên tôi: "Đừng nói chuyện với linh hồn sắp đến sau tôi, vì nó sẽ nói nó bị đau khổ quá nhiều, nó nhờ bà, bà không thể giúp được, bà không thể làm những gì nó sẽ xin. " Nghe vậy, tôi đâm ra lúng túng, vì tôi nhớ lại những gì linh mục giáo xứ của tôi đã nói với tôi rằng: "Nên quảng đại chấp nhận giúp đỡ những gì các linh hồn Luyện ngục về xin giúp".
Tôi đã thực sự gặp khó khăn nên vâng lời linh hồn này hay không. Tôi tự nhủ: "Có thể đó là quỷ giả tạo linh hồn Luyện ngục?" Tôi nói: "Nếu mày là quỷ, hãy cút đi!" Lập tức, nó hét lên và cút mất. Tiếp theo là một linh hồn đến sau, linh hồn này có nhu cầu rất cần tôi giúp đỡ. Đó là điều rất quan trọng đối với tôi khi lắng nghe linh hồn này!

Nước phép:
57-Khi ma quỷ xuất hiện, nước phép (nước thánh) có luôn làm cho nó chạy trốn không?

- Nước phép làm quỉ rối loạn lung tung và nó bỏ trốn ngay lập tức.

58-Maria, bà đang rất nổi tiếng, đặc biệt là tại Đức và Áo, và trên toàn châu Âu, nhờ vào các cuộc nói chuyện và cuốn sách của bà. Dù ban đầu bà rất ẩn mình. Làm thế nào để người ta nhận ra rằng kinh nghiệm siêu nhiên của bà là xác thực?

- Đó là khi các linh hồn hiện về yêu cầu tôi nói lại với gia đình họ để xin gia đình đền bù cho họ, trả lại món hàng đã được mua cách bất lương. Họ đã thấy rằng những gì tôi nói là đúng sự thật.

Bà Maria cho biết một số chứng cớ, vì dài quá, tôi không ghi lại đây.
Nhiều lần các linh hồn đến tìm bà, họ nói: "Xin tìm đến gia đình tôi ở làng như vậy và như vậy - bà Maria không biết -" và nói với cha tôi, con trai tôi, anh em tôi để họ trả lại tài sản nào đó, số tiền nào đó bất công. Tôi sẽ được ra khỏi Luyện ngục khi những món nợ này được trả lại". Bà Maria có tất cả các chi tiết của vấn đề, hoặc số tiền chính xác, hoặc tài sản liên quan.
Gia đình sẽ phát hiện ra rằng bà ấy biết tất cả những chi tiết này, đôi khi chính họ không biết rằng những món hàng đã được thân nhân họ đã mua cách không chíng đáng. Từ đó, bà Maria bắt đầu nổi tiếng.

58b- Maria, ơn riêng (đặc sủng) bà được đối với các linh hồn Luyện ngục, và cũng là việc tông đồ của bà đã được đại diện Giáo hội Công giáo chính thức công nhận chưa?

- Đức Giám mục của tôi nói với tôi rằng "vì không có những điều sai lầm về tín lý, luân lý thần học, nên tôi được phép tiếp tục giúp các linh hồn Luyện ngục". Ngài và linh mục giáo xứ của tôi, cũng là cha linh hướng tôi đã khẳng định như vậy.


58c- Tôi muốn hỏi bà một câu hỏi hi vọng bà không ngại rằng: Bà đã giúp rất nhiều cho các linh hồn Luyện ngục nghèo khó, chắc khi bà chết, hàng ngàn linh hồn đi với bà vào Thiên đường, chắc chắn bà sẽ không phải vào qua Luyện ngục?

- Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ đi thẳng về Thiên Đàng mà không qua thời gian ở trong Luyện ngục, vì tôi đã được nhiều ơn soi sáng, nhiều hiểu biết, do đó lỗi lầm của tôi sẽ nghiêm trọng hơn. Nhưng tôi hy vọng rằng các linh hồn sẽ giúp tôi lên Thiên đường!

59- Maria, bà có vui với đặc sủng này không? Hay là thấy nặng nề, khó khăn cho bà, vì tất cả những điều các linh hồn Luyện ngục yêu cầu bà làm?

- Không, tôi không ngại khó khăn, vì tôi biết tôi có thể giúp họ rất nhiều. Tôi có thể giúp nhiều linh hồn và tôi rất sung sướng khi giúp như vậy.

60-Maria, tôi xin cảm ơn bà nhân danh các độc giả khi đọc những chứng từ tốt đẹp của bà.
Tôi xin hỏi một câu cuối cùng để chúng tôi có thể biết bà hơn, bà có thể nói vài lời về cuộc sống quá khứ của bà không?

- Vâng ... từ khi còn nhỏ, tôi muốn đi tu, nhưng mẹ tôi nói, con phải chờ đến 20 tuổi. Tôi không muốn kết hôn. Mẹ tôi đã nói với tôi về việc cứu giúp các linh hồn trong Luyện ngục, và khi tôi ở nhà trường, các linh hồn này đã giúp tôi rất nhiều. Vì vậy, tôi tự nói rằng, tôi phải làm mọi điều giúp cho các linh hồn.
Sau khi học xong, tôi nghĩ về việc nhập một tu viện, tôi vào Dòng Chị em Trái Tim Chúa Giêsu, nhưng họ nói với tôi rằng sức khỏe của tôi quá kém, không tu Dòng này được. Khi còn nhỏ, tôi đã có bệnh viêm phổi và viêm màng phổi. Bề trên xác nhận tôi có ơn gọi đi tu, nhưng khuyên tôi vào một Dòng dễ hơn, hoặc chờ mấy năm nữa xem sao. Tôi thật muốn vào tu Dòng kín ngay!
Nhưng sau hai lần thử xin lại, kết quả cũng như nhau: sức khỏe của tôi vẫn quá kém. Vì vậy, tôi tự nhủ rằng Ý Chúa không muốn tôi vào Dòng. Tôi đau khổ rất nhiều. Tôi nghĩ: Chúa đã không cho tôi thấy ý Ngài muốn nơi tôi. Tính đến lúc Chúa trao cho tôi nhiệm vụ giúp đỡ các linh hồn trong Luyện ngục, tôi đã lên 25, đã chờ đợi 8 năm dài.
Nhà tôi có 8 anh chị em. Khi lên 15, tôi làm việc tại nông trại của gia đình, rồi tôi đến nước Đức, làm đầy tớ cho một gia đình nông dân. Sau đó, tôi làm việc ở nông trại tại tỉnh Sonntag. Từ tuổi 25, khi các linh hồn bắt đầu tới, tôi đã chịu nhiều đau khổ cho họ. Bây giờ tôi khỏe mạnh hơn như Sơ thấy đó.
---

Thực là một niềm vui cho tôi (Nữ tu Emmanuel Maillard) khi gặp bà Maria Simma, một phụ nữ có cuộc sống hoàn toàn hiến thân. Mỗi giây, mỗi giờ trong cuộc sống của bà đều có giá trị lớn cho cuộc sống đời đời, không chỉ cho mình bà mà cho rất nhiều linh hồn, được biết đến hoặc không biết, bằng nhiều cách khác nhau và với rất nhiều tình mến, đã giải thoát họ khỏi luyện ngục và được vào hưởng hạnh phúc muôn đời của Thiên Đàng. 

7. BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ LINH HỒN LUYỆN NGỤC
5. BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ LINH HỒN LUYỆN NGỤC

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Thursday, 28 January 2021

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://thuvienchua.com/

BÀI MỚI ĐĂNG

21 January 2021
Về Mẹ Maria
Blog
NHỮNG BIẾN CỐ THỜI GIAN1474 - Một người thổ cư tên là Quauhtlatoatzin được sinh ra tại Cuautitlan. An Indiannamed Quauhtlatoatzin was born in Cuautitlan.1476 - Juan de Zumarraga được sinh ra tại Tây Ban Nha. Juan de Zumarraga was bornin Spain.1492 - ...

RANDOM

03 February 2019
Các Thánh Trong Tháng 8
Ngày 28 Tháng 08 Thánh Augustinô sinh ngày 13 tháng 11 năm 354 tại Thagaste miền Numidia nay là Souk-Akras nước Algeria. Ông Patricô, cha ngài là một tiểu nông và là nghị viên thành phố. Ong là l...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo