11 minutes reading time (2226 words)

7. BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ LINH HỒN LUYỆN NGỤC

60 câu hỏi trong Cuộc phỏng vấn của Nữ tu Emmanuel Maillard với bà Maria Simma

(Lm Mark, CMC theo web Holysoulscrusade.org)

*Một Đề nghị cho mọi người

Bây giờ, tôi (Nữ tu Emmanuel Maillard) có một đề nghị cho mỗi bạn: Chúng ta có thể quyết định là không ai trong chúng ta phải vào Luyện Ngục! Điều này thực sự có thể, vì chúng ta có mọi thứ trong tay chúng ta để làm cho nó trở thành sự thật.
Tôi nhớ những lời Thánh Gioan Thánh Giá nói rằng: "Chúa Quan phòng luôn luôn cung cấp, trong cuộc sống hàng ngày, các thanh lọc cần thiết để cho phép chúng ta đi thẳng về Thiên Đàng sau giờ lâm tử".

Chúa Quan phòng xếp đặt đủ mọi khốn khó trong cuộc sống của chúng ta - thử thách, đau khổ, bệnh tật, khó khăn - để qua tất cả các thanh luyện ấy, nếu chúng ta chấp nhận chúng, có thể là đủ để đưa chúng ta thẳng về trời.

Tại sao không về thẳng? Bởi vì chúng ta nổi loạn, chúng ta không đón nhận với lòng mến, với lòng biết ơn, những quà tặng của các thử thách trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta phạm tội nổi loạn vì bất phục tùng. Vì vậy, chúng ta hãy xin Chúa ban ơn biết lợi dụng mọi cơ hội, để vào ngày chết của ta, Ngài nhìn thấy chúng ta tỏa sáng tinh khiết và đẹp đẽ.
Tất nhiên, nếu chúng ta quyết định như thế, tôi không nói rằng đường đi sẽ dễ dàng, vì Chúa không bao giờ hứa rằng đường đi sẽ dễ dàng, nhưng Ngài hứa: đường đi sẽ bình an, và đó là đường hạnh phúc: Chúa ở cùng chúng ta. Trên hết - đây là điều tôi muốn nhấn mạnh - ta hãy tận dụng tối đa thời gian còn cho ta trên trái đất này, thời gian rất quý giá, trong đó ta vẫn còn có cơ hội phát triển tình mến Chúa yêu người. Phát triển hướng tới vinh quang sẽ đến, và vẻ đẹp đó dành cho ta.
Mỗi phút, chúng ta vẫn có thể phát triển trong đức bác ái, nhưng các linh hồn trong Luyện ngục không còn có thể phát triển được nữa.
Ngay cả các thiên thần cũng ghen tị với chúng ta sức mạnh này, chúng ta phải phát triển từng phút trong tình yêu trong khi chúng ta đang ở trên trái đất. Mỗi hành động nhỏ của tình yêu chúng ta dâng lên Chúa, mỗi hy sinh hoặc chay tịnh, mỗi sự nhịn nhục hoặc chiến đấu nhỏ bé chống lại khuynh hướng xấu của ta, lỗi lầm của ta, mỗi sự tha thứ nhỏ bé cho kẻ thù của chúng ta, tất cả những gì chúng ta có thể dâng lên trong những hi sinh này, sau đó sẽ được một viên ngọc, một kho tàng thực sự cho cuộc sống đời sau.

Chúng ta hãy lợi dụng mọi cơ hội để được sống đẹp như Chúa muốn, trong sự hiện diện của Ngài. Nếu chúng ta nhìn thấy trong ánh sáng đầy đủ sự huy hoàng của một tâm hồn trong sáng, của một tâm hồn tinh khiết, chúng ta sẽ khóc vì vui và vì vẻ đẹp của nó!
Linh hồn con người là một cái gì đó, lộng lẫy tuyệt vời trước mặt Chúa, đây là lý do tại sao Chúa muốn chúng ta phải hoàn toàn tinh khiết. Đó là sự tinh tuyền qua sự thống hối tội lỗi của chúng ta, sự khiêm nhường của chúng ta.

Các thánh không phải là những linh hồn "không lầm lổi", nhưng là những người lầm lỗi đã chỗi dậy, chỗi dậy mỗi khi sa ngã và xin sự tha thứ. Điều này rất khác nhau.
Vì vậy, chúng ta hãy sử dụng các phương tiện tuyệt vời Chúa đặt vào tay chúng ta để giúp đỡ các linh hồn vẫn còn chờ đợi để được hưởng Chúa và cho những ai đang mong chờ vì sự đình hoãn này, bởi vì họ đã cảm nhận Thiên Chúa huy hoàng này, họ đang mong mỏi Ngài với tất cả trái tim của họ.
Chúng ta không nên quên rằng lời cầu nguyện của trẻ em có một sức mạnh to lớn trong Trái tim Thiên Chúa. Vì vậy, hãy dạy cho con cái biết cầu nguyện.
Tôi nhớ một bé gái nhỏ, đã nghe tôi đã nói về những linh hồn Luyện ngục.
Tôi nói với em: "Bây giờ, em hãy cầu nguyện cho các linh hồn của gia đình và bạn bè em là những người đã chết trước em. Em có muốn đến trước tượng ảnh Chúa Giêsu và xin Chúa không?."
Em đã đến trước Chúa Giêsu, và năm phút sau, em trở lại, tôi hỏi em: "? Em đã xin Chúa điều gì?"
Em trả lời: "Em xin Chúa giải thoát tất cả các linh hồn trong Luyện ngục!" Câu trả lời này khiến tôi suy nghĩ và tôi nhận ra tôi đã hà tiện trong lời xin của tôi, nhưng em đã hiểu ngay lập tức những gì để xin Chúa.
Trẻ em nhạy cảm lắm, chúng có thể được rất nhiều ơn từ Trái tim của Thiên Chúa.

Ngoài ra, hãy nhớ đến những người hưu trí, hưu dưỡng và tất cả những người có thời gian rảnh rỗi, nếu họ thường đi lễ hàng ngày ... Thật là một kho tàng ân sủng họ sẽ tích trữ, không chỉ cho bản thân họ, nhưng cho người quá cố của họ, và cho các linh hồn!
Giá trị của một Thánh Lễ mà thôi là vô lượng. Nếu chúng ta nhận ra điều đó! ... Ta có nhiều sự giốt nát, sự thờ ơ, sự lười biếng, sự hoang phí chừng nào! Trong khi chúng ta có quyền lực trong tay để cứu anh em của chúng ta, bằng cách trở nên đồng công cứu chuộc cùng với Chúa Giêsu Đấng Cứu Rỗi của chúng ta và Đấng Cứu Chuộc của chúng ta!

Đừng quên Ân Xá
Mẹ Giáo Hội có một số bảo vật tuyệt vời để trong kho báu cho chúng ta - chúng ta hãy xem xét kỹ một số bảo vật trong kho đó! Ân xá ở trong Kho báu này. Ta nên tìm hiểu và quí mến Ân xá.

*Ân xá là gì?
GLGHCG viết (số 1471)"Ân xá là sự tha thứ trước mặt Chúa một phần hoặc toàn thể hình phạt tạm mắc bởi tội. Ân xá có thể được áp dụng cho người sống hoặc chết ".

Nói rộng hơn: Ân xá là sự tha thứ trước Thiên Chúa hình phạt tạm do tội lỗi đã được tha cho các tín hữu, khi họ làm một số điều kiện mà Giáo hội như thừa tác viên ơn cứu rỗi, ban cho, nhờ Kho tàng đền tội chung của Chúa Kitô và các thánh.
Chúa Giêsu đã ban cho các môn đệ, và do đó cho Giáo Hội, quyền lực để ràng buộc và tháo cởi, thông qua các thế kỷ, trong nhiều cách khác nhau, Giáo Hội đã sử dụng cách này của lòng thương xót của Thiên Chúa đối với người sống và kẻ chết.

Tất cả mọi liên quan đến ân xá đã được Đức Giáo Hoàng Phaolô VI sửa đổi, bản văn có thể tìm thấy trong Sách Ân Xá, quy tắc và ơn ban, được công bố ngày 29 tháng 6 năm 1968 (Vatican xuất bản).

*Lợi ích của ân xá:
Sách Giáo Lý Giáo Hội Công Giáo ban hành năm 1992, số 1498 viết: "
Nhờ các ân xá, các tín hữu có thể nhận được cho mình và cho các linh hồn trong luyện ngục, ơn tha các hình phạt hữu hạn, là hậu quả của các tội lỗi".
"Ý hướng của thẩm quyền Giáo Hội khi ban ân xá không chỉ là giúp các tín hữu được tha hình phạt do tội lỗi, mà còn khuyên họ làm việc đạo đức, thống hối và từ thiện - đặc biệt là hướng đến sự tăng trưởng đức tin và lợi cho lợi ích chung. "

"Nếu các tín hữu lãnh ân xá để cầu cho các linh hồn đã qua đời, họ cũng vun trồng đức ái cách cách tuyệt vời và trong khi nâng cao tâm trí của họ lên thiên đường họ mang lại một trật tự khôn ngoan hơn cho sự việc ở trần gian."

"Mặc dù những ân xá là món quà miễn phí, tuy nhiên chúng được ban người sống cũng như người chết với những điều kiện xác định ... các tín hữu phải yêu mến Chúa, ghét tội lỗi, đặt niềm tin vào công nghiệp của Chúa Kitô và tin tưởng vững chắc vào sự hỗ trợ tuyệt vời xuất phát từ sự hiệp thông của các thánh (Các Thánh cùng thông công). "
Theo kết quả của canh tân, tất cả các phân biệt ngày, tháng, năm đã được bãi bỏ, sự khác biệt chỉ giữ lại giữa các ơn đại (toàn) xá và tiểu xá.

NGƯỜI TA KHÔNG THỂ CHO NGƯỜI KHÁC VẪN CÒN SỐNG ÂN XÁ MÌNH LÃNH ĐƯỢC.

ĐẠI XÁ VÀ TIỂU XÁ PHẢI DÀNH CHO LINH HỒN ĐÃ QUA ĐỜI.

*Điều kiện để được đại xá hay toàn xá:
"Để được một ơn toàn xá (đại xá), điều cần thiết là phải thực hiện việc được ban toàn xá, và đầy đủ ba điều kiện:
1/Xưng tội,
2/Rước Lễ và
3/Cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. (Điều kiện cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha là đọc một "kinh Lạy Cha" và một "kinh Kính mừng" Tuy nhiên, các tín hữu được tự do đọc bất cứ lời cầu nguyện khác theo lòng sùng kính riêng đối với Đức Giáo Hoàng).
4/Cũng đòi phải: dứt lòng với mọi dính bén tội lỗi, dù tội nhẹ, những quyến luyến trần tục. "

Đại xá (toàn xá) được ban vào những dịp sau:

1. Chầu Mình Thánh Chúa nửa giờ.
2. Đọc 5 chục kinh Mân Côi chung trong nhà thờ, trong gia đình hoặc trong cộng đoàn.
3. Đọc Kinh Thánh cách cung kính nửa giờ.
4. Viếng 14 chặng Đường Thánh giá.
5. Viếng nhà thờ từ trưa ngày 1 Tháng 11 đến trưa ngày 2 Tháng 11, cầu cho các linh hồn đã qua đời. (đọc 1 Lạy Cha, 1 Tin kính)
6. Viếng nghĩa trang cầu cho người quá cố trong vòng 8 ngày đầu tháng 11.
7. Tham dự buổi lễ rước lễ lần đầu, hoặc Thánh Lễ đầu tiên của một linh mục, lễ kỷ niệm 25, 50, 60 năm chức Linh mục.
8. Hôn kính Thánh Giá trong phụng vụ Thứ Sáu Tuần Thánh.
9. Lặp lại lời hứa rửa tội trong Đêm Vọng Phục Sinh.
10. Lãnh phép lành Đức Giáo hoàng ban cho thành Rôma và Thế giới, dù nghe phát thanh hay xem truyền hình.
11. Giờ nguy tử, dù không thể có Linh mục tới ban các Bí tích cuối cùng và phép lành Tòa Thánh, Giáo hội cũng ban đại xá (toàn xá) cho những ai trong đời sống đã có thói quen đọc kinh cầu nguyện (trường hợp này thói quen đó thay ba điều kiện xưng tội, rước lễ, cầu theo ý Đức Giáo Hoàng. Người nguy tử hôn kính tượng Thánh giá, giục lòng ăn năn tội để lãnh đại xá, dù hôm đó đã lãnh đại xá rồi).

Tiểu xá:
1. Tiểu xá ban cho các tín hữu, trong khi làm nhiệm vụ mình và chịu những nghịch cảnh của cuộc sống, nâng cao tâm hồn lên cùng Chúa với lòng khiêm tốn, tin cậy và trong lòng thầm một lời nguyện đạo đức. Vd. "GiêsuMariaGiuse con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn".

2. Tiểu xá ban cho các tín hữu, với tâm hồn đầy đức tin và lòng thương xót, cho anh chị em nghèo khó của cải vật chất.
3. Tiểu xá ban cho các tín hữu, trong tinh thần hối cải, hi sinh của gì thuộc về mình.
---
Đeo ảnh đã làm phép:
Tại Medjugorje, ngày 18 Tháng Bảy, 1995, Đức Mẹ nói:
"Các con thân mến, hôm nay Mẹ gọi các con đặt ảnh tượng đã được làm phép trong nhà các con và đeo ảnh tượng...trên người các con. Xin làm phép các đồ đạo ấy để ma quỉ ít tấn công các con hơn, vì các con có áo giáp chống lại chúng."

"Các tín hữu sử dụng với lòng đạo đức Tượng Chúa Chuộc tội, Thánh giá, chuỗi tràng hạt, áo Đức Mẹ Camelo, ảnh áo đã được linh mục làm phép, sẽ được lãnh Tiểu xá. Nhưng nếu các đồ đạo trên được Đức Giáo Hoàng hay giám mục làm phép, thì tín hữu sử dụng đồ đạo ấy cách sốt sắng thì được một ơn đại xá vào lễ kính 2 Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, miễn là họ tuyên xưng đức tin theo mẫu hiện hành, vd. đọc kinh Tin kính. "

Linh mục Mark, CMC

Carthage, MO 15/11/2010 

Bí Mật Hỏa Ngục
6. BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ LINH HỒN LUYỆN NGỤC

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Sunday, 23 January 2022

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://thuvienchua.com/

BÀI MỚI ĐĂNG

20 October 2021
Sức Khỏe
DUNG DỊCH NƯỚC BƯỞI TƯƠI VÀ DẦU Ô-LIULÀ LIỀU THUỐC TUYỆT DIỆUTẨY TRỪ SẠN GAN VÀ SẠN MẬT  Dr. Hulda Regehr Clark: The Cure For All Diseases, Health Harmony 2006 New Delhi http://www.allnaturalinfo.com/liver_cleanse.htm Bưởi là loại trái cây nhiệt...

RANDOM

16 March 2019
Tất Cả Các Kinh
Lạy Thánh Giuse vinh hiển, dầu là Cha nuôi Chúa Giêsu, và bạn Đức Mẹ Chúa Trời, Cha đã từng làm nghề thợ mộc nặng nề trong xưởng nghèo hèn Nagiarét, xin dạy chúng con biết đón nhận hoàn cảnh vất vả củ...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo