2 minutes reading time (382 words)

Bài 3: Cảm Nghiệm Của Linh Mục Fridolin Bischof

Bà Maria Simma sinh tại làng Sonntag. Bà sinh sống ở đây suốt 87 năm và sinh hoạt trong giáo xứ của chúng tôi. Nhà của bà rất gần nhà thờ. Được sống gần nhà thờ là một điều quan trọng đối với bà.Vì thế, bà đi tham dự Thánh lễ mỗi ngày. Bà quý trọng Thánh lễ trên hết mọi sự. Đời sống tôn giáo của bà được định nghĩa bằng lời cầu nguyện, hy sinh, đền tội và qua các cảm nghiệm can đảm của bà để duy trì và loan truyền đức tin chân chính của Công giáo, trong sự hiệp thông với Đức Giáo Hoàng. Bà Maria rất tôn sùng Đức Mẹ Maria và thường hay đi hành hương tới các đền Thánh của Đức Mẹ Maria. Bà có đời sống đơn giản và khiêm nhường.

Những ai có một đức tin Ki Tô giáo thật và có lòng thương xót bao la thì đó là các gương sáng cho những người khác. Nhờ sự giúp đỡ của họ mà những người khác đi đúng đường. Bà Maria luôn đi tìm những lời khuyên, các lời chỉ dẫn trong đời sống tôn giáo. Bà giúp đỡ mọi người trong bất cứ tình huống nào.

Dù bà Maria sống ở làng Sonntag bé nhỏ, trong vùng Vorarlberg, và bản thân bà không có gì hấp dẫn, nhưng cả Âu Châu biết danh bà. Từ những nơi rất xa trên thế giới, người ta kéo đến thăm viếng bà. Trong rất nhiều lá thư mà bà nhận được, người ta hỏi bà về đủ mọi vấn đề. Vậy mà bà có khả năng trả lời thư cách nhanh chóng.

Trong thế giới này, bà Maria Simma thực hành mục vụ điện thoại để hướng dẫn tâm linh. Suốt ngày, bà dùng nhiều thì giờ để trả lời những câu hỏi mà người ta xin bà cố vấn. Bà nói chuyện và hướng dẫn mọi người trên căn bản của Chúa và qua lời cầu nguyện. Bà đã an ủi nhiều người khi họ kêu điện thoại cho bà. Chúa ban ơn lành của Ngài ở khắp mọi nơi và bằng mọi cách mà Ngài muốn.

Lm Fridolin Bischof
Linh mục giáo xứ Sonntag,
Vorarlbert, Áo Quốc,
Từ năm 1976.

Bài 4: Cảm Nghiệm Của Tác Giả Nicky Eltz
Bài 2: Khích Lệ Và Cảnh Cáo

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Wednesday, 08 July 2020

BÀI MỚI ĐĂNG

06 March 2020
Giải Đáp
Hỏi: Bí tích Thánh Thể là gì?Thưa: Bí tích Thánh Thể là chính hy tế Mình và Máu của Chúa Giêsu, mà Người đã thiết lập để lưu tồn hy tế thập giá của Người qua bao thế kỷ cho đến khi Người lại đến. Như thế, Người ủy thác cho Hội ...

RANDOM

30 December 2018
Sách Khôn Ngoan
1 Trong khi đó, một ánh sáng vĩ đạichiếu toả trên dân thánh của Ngài.Dân Ai-cập nghe tiếng nhưng không thấy mặt.Chúng vừa khen họ có phúc vì họ không phải khổ,2 lại vừa cám ơn, vì tuy trước đây họ bị ...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo