3 minutes reading time (618 words)

Bài 5: Chứng Từ Và Thông Điệp Từ Medjugorje, Nam Tư Nói Về Luyện Ngục

Vào tháng 7 năm 1982 và tháng 1 năm 1983, các thị nhân của Medjugorje, Nam Tư đã chia sẻ hai chứng từ về Luyện ngục:

"Có rất nhiều linh hồn ở Luyện ngục. Trong số đó, có những người đã thánh hiến cho Chúa như các linh mục và các tu sĩ. Xin hãy cầu nguyện cho các ý chỉ của họ, ít ra là 1 Kinh Tin Kính, 7 Kinh Lạy Cha, 7 Kinh Kính Mừng và 7 Kinh Sáng Danh. Có rất nhiều linh hồn ở Luyện ngục rất lâu vì không ai cầu nguyện cho họ"

Và:

"Ở Luyện ngục có nhiều tầng khác nhau: Tầng thấp nhất ở rất gần Hỏa ngục, và tầng cao nhất ở gần Thiên Đàng. Vào ngày Giáng Sinh, chứ không phải là Ngày Lễ cầu cho các linh hồn thì có rất nhiều các linh hồn được giải thoát khỏi Luyện ngục để lên Thiên Đàng ."

"Ở Luyện ngục các linh hồn cầu nguyện sốt sắng dâng lên Chúa, có các linh hồn mà không có thân nhân hay bạn hữu ở trần gian cầu cho họ. Chúa ban cho họ được hưởng nhờ các lời cầu nguyện của những người khác. Có khi Chúa cho phép họ biểu lộ chính mình họ bằng nhiều cách, ở gần thân nhân họ trên trần gian để nhắc nhở những người sống về sự hiện hữu của Luyện ngục và xin họ cầu nguyện cho các linh hồn đến gần Chúa, Ngài là Đấng công chính nhưng rất nhân hậu. Đại đa số người ta xuống Luyện ngục, Nhiều người vào Hỏa ngục và một số ít lên thẳng Thiên Đàng ."

Vào ngày 6 tháng 11 năm 1986, Đức Mẹ Maria ban thông điệp sau đây cho thế giới qua thị nhân Marija Pavlovic-Lunetti:

"Các con thân mến,
Hôm nay, Mẹ mong muốn kêu gọi các con hãy cầu nguyện hàng ngày cho các linh hồn ở Luyện ngục. Mỗi linh hồn cần lời cầu nguyện và ơn lành cần thiết để đến với Chúa và Tình Yêu của Ngài. Các con thân mến, bằng cách cầu nguyện cho các linh hồn, các con có thêm các người cầu bầu mới, họ sẽ giúp đỡ các con trong đời sống để các con nhận thức rằng mọi sự ở trần gian không quan trọng cho các con. Chỉ có Thiên Đàng là cần thiết để các con cố gắng tiến đến. Do đó, hỡi các con thân mến, hãy cầu nguyện không ngừng nghỉ để các con có thể giúp đỡ chính mình và người khác vì lời cầu nguyện của các con mang lại niềm vui. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ ."

Vào tháng 1 năm 1987, Mirjana Soldo nhận được một thông điệp dài và đặc biệt. Trong thông điệp ấy, có một đoạn như sau:

"Các con hãy dành thì giờ đến với Chúa trong nhà thờ. Hãy đến nhà của Cha các con! Hãy dành thì giờ cùng đến với gia đình để xin ơn Thánh của Chúa. Đừng quên những ai đã qua đời. Hãy đem lại niềm vui cho họ bằng cách dự Thánh lễ.

Các chứng từ và thông điệp trên đây về Luyện ngục đã được in ra với sự cho phép của văn phòng Giáo xứ Medjugorje, Nam Tư. Cũng có các chứng từ hay thông điệp khác liên quan đến Luyện ngục mà không phải là các chứng từ trên và có thể xuất hiện nơi các cuốn sách khác. Không có thông điêp nào về Luyện ngục được dành cho việc phát hành, ngoài các thông điệp trên. 

Bài 6: Lời Cầu Nguyện Cho Các Đẳng Linh Hồn
Bài 4: Cảm Nghiệm Của Tác Giả Nicky Eltz

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Tuesday, 20 April 2021

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://thuvienchua.com/

BÀI MỚI ĐĂNG

21 January 2021
Về Mẹ Maria
Blog
NHỮNG BIẾN CỐ THỜI GIAN1474 - Một người thổ cư tên là Quauhtlatoatzin được sinh ra tại Cuautitlan. An Indiannamed Quauhtlatoatzin was born in Cuautitlan.1476 - Juan de Zumarraga được sinh ra tại Tây Ban Nha. Juan de Zumarraga was bornin Spain.1492 - ...

RANDOM

06 January 2019
Phúc Âm Thánh Gioan
(1) Anh em đừng xao xuyến! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. (2) Trong nhà Cha của Thầy, có nhiều chỗ ở; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. (3) Nếu Thầy đi dọn...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo