5 minutes reading time (966 words)

Chương 02

I. Ê-phê-xô

(1) Hãy viết cho thiên thần của Hội Thánh Êphêxô: Ðây là lời của Ðấng cầm trong tay hữu bảy vì sao, Ðấng đi giữa bảy cây đèn vàng: (2) Ta biết các việc ngươi làm, nỗi vất vả và lòng kiên nhẫn của ngươi; Ta biết ngươi không thể chịu đựng kẻ ác. Ngươi đã thử thách những kẻ xưng mình là tông đồ, mà thực ra không phải, và ngươi đã thấy rằng chúng là những kẻ nói dối. (3) Ngươi có lòng kiên nhẫn và đã chịu khổ vì danh Ta mà không mệt mỏi. (4) Nhưng Ta trách ngươi điều này: ngươi đã để mất tình yêu thuở ban đầu. (5) Vậy hãy nhớ lại xem ngươi đã từ đâu rơi xuống, hãy hối cải và làm những việc ngươi đã làm thuở ban đầu. Bằng không, Ta đến với ngươi, và Ta sẽ đem cây đèn của ngươi ra khỏi chỗ của nó, nếu ngươi không hối cải. (6) Nhưng ngươi được điều này: ngươi ghét các việc của bè Nicôla, như chính Ta cũng ghét. (7) Ai có tai, thì hãy nghe điều Thần Khí nói với các Hội Thánh: Ai thắng, Ta sẽ cho ăn quả cây sự sống trồng nơi ngự uyển của Thiên Chúa.

II. Xi-miếc-na

(8) Hãy viết cho thiên thần của Hội Thánh Ximiếcna: Ðây là lời của Ðấng là Ðầu và là Cuối, Ðấng đã chết và đã sống lại: (9) Ta biết nỗi gian truân, và cảnh nghèo khó của ngươi, nhưng thực ra ngươi giàu có, cũng như Ta biết lời vu khống của những kẻ xưng mình là Dothái, mà thực ra không phải: chúng chỉ là thành viên thuộc hội đường của Xatan. (10) Ðừng sợ các nỗi đau khổ ngươi sắp phải chịu: này ma quỷ sắp tống một số người trong các ngươi vào ngục để thử thách các ngươi. Hãy trung thành cho đến chết, và Ta sẽ ban cho ngươi triều thiên sự sống. (11) Ai có tai, thì hãy nghe điều Thần Khí nói với các Hội Thánh: Ai thắng sẽ không hề bị cái chết thứ hai làm hại.

III. Péc-ga-mô

(12) Hãy viết cho thiên thần của Hội Thánh Pécgamô: Ðây là lời của Ðấng mang thanh gươm hai lưỡi sắc bén: (13) Ta biết ngươi ở đâu: ở nơi đặt ngai của xatan. Nhưng ngươi gắn bó với danh Ta và không chối bỏ lòng tin của Ta, ngay cả trong thời Antipa. Ông này là chứng nhân trung thành của Ta, ông đã bị giết trong thành của các ngươi, nơi Xatan ở. (14) Nhưng Ta có ít điều trách ngươi: ở đó ngươi có những kẻ nắm giữ đạo lý của Binam. Ông này đã dạy Balác gây cớ vấp ngã cho con cái Ítraen, khiến chúng ăn đồ cúng và làm chuyện gian dâm. (15) Cả ngươi nữa, ngươi cũng có những kẻ nắm giữ đạo lý bè Nicôla. (16) Vậy hãy hối cải; bằng không, chẳng bao lâu nữa Ta sẽ đến với ngươi ngay và sẽ dùng lưỡi gươm từ miệng Ta mà giao chiến với chúng. (17) Ai có tai, thì hãy nghe điều Thần Khí nói với các Hội Thánh: Ai thắng, Ta sẽ ban cho manna đã được giấu kỹ; Ta cũng sẽ ban cho nó một viên sỏi trắng, trên sỏi đó có khắc một tên mới; chẳng ai biết được tên ấy, ngoài kẻ lãnh nhận.

IV. Thy-a-ti-ra

(18) Hãy viết cho thiên thần của Hội Thánh Thyatira: Ðây là lời của Con Thiên Chúa, Ðấng đã có mắt như ngọn lửa hồng và chân giống như đồng đỏ: (19) Ta biết các việc ngươi làm, biết đức ái, đức tin, công việc phục vụ và lòng kiên nhẫn của ngươi; Ta cũng biết rằng những việc của ngươi bây giờ thì nhiều hơn trước kia.(20) Nhưng Ta trách ngươi điều này: ngươi dung túng Giêdaben, người đàn bà xưng mình là nữ ngôn sứ; nó mê hoặc các tôi tớ của Ta, dạy chúng làm chuyện gian dâm và ăn đồ cúng. (21) Ta đã cho có thời giờ hối cải, nhưng nó không muốn hối cải mà từ bỏ thói gian dâm. (22) Này đây, Ta bắt nó phải liệt giường, và làm cho tất cả những kẻ ngoại tình với nó phải lâm cảnh gian truân khốn khổ, nếu chúng không hối cải mà từ bỏ những việc chúng làm. (23) Ta sẽ giết chết con cái của nó. Tất cả các Hội Thánh sẽ biết rằng Ta là Ðấng dò thấu lòng dạ, và Ta sẽ tùy theo việc các ngươi làm mà thưởng phạt mỗi người. (24) Còn các ngươi, những người khác ở Thyatira, những kẻ không theo đạo lý ấy, không biết đến cái mà chúng gọi là "các bí mật thâm sâu của Xatan", thì Ta bảo các ngươi: Ta không bắt các ngươi phải mang gắn nặng nào khác. (25) Nhưng cái gì các ngươi đang có, hãy nắm chắc cho tới khi Ta đến. (26) Ai thắng và giữ cho đến cùng các việc Ta truyền, Ta sẽ ban cho người ấy quyền cai trị các dân: (27) Người ấy sẽ dùng trượng sắt mà chăn dắt chúng, sẽ nghiền nát chúng như đồ sành đồ gốm. (28) Ðó là quyền mà chính Ta đã được Cha Ta trao cho. Ta sẽ ban Sao Mai cho người ấy. (29) Ai có tai, thì hãy nghe điều Thần Khí nói với các Hội Thánh. 

Artist Name - Kh02.mp3
Chương 03
Chương 01

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Wednesday, 27 January 2021

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://thuvienchua.com/

BÀI MỚI ĐĂNG

21 January 2021
Về Mẹ Maria
Blog
NHỮNG BIẾN CỐ THỜI GIAN1474 - Một người thổ cư tên là Quauhtlatoatzin được sinh ra tại Cuautitlan. An Indiannamed Quauhtlatoatzin was born in Cuautitlan.1476 - Juan de Zumarraga được sinh ra tại Tây Ban Nha. Juan de Zumarraga was bornin Spain.1492 - ...

RANDOM

06 January 2019
Phúc Âm Thánh Gioan
 Xức dầu thơm tại Bê-ta-ni-a (1) Sáu ngày trước lễ Vượt Qua, Ðức Giêsu đến làng Bêtania, nơi anh Ladarô ở. Anh này đã được Người cho sống lại từ cõi chết. (2) Ở đó, người ta dọn bữa ăn tối thết đ...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo