3 minutes reading time (563 words)

Chương 03

(1) Phải chăng chúng tôi lại bắt đầu giới thiệu hay cho mình? Hoặc chẳng lẽ, như vài người, chúng tôi lại cần có thư giới thiệu chúng tôi với anh em, hoặc thư của anh em giới thiệu chúng tôi? (2) Thư giới thiệu chúng tôi là chính anh em. Thư ấy viết trong tâm hồn chúng tôi, mọi người đều biết và đã đọc. (3) Rõ ràng anh em là bức thư của Ðức Kitô được giao cho chúng tôi chăm sóc, không phải viết bằng mực đen, nhưng bằng Thần Khí của Thiên Chúa hằng sống, không phải ghi trên "những tấm bia bằng đá", nhưng trên "những tấm bia bằng thịt, tức là lòng người".

(4) Nhờ Ðức Kitô, chúng tôi dám tin tưởng vào Thiên Chúa như vậy. (5) Không phải vì tự cho chúng tôi, chúng tôi có khả năng để nghĩ rằng mình làm được gì, nhưng khả năng của chúng tôi là do ơn Thiên Chúa, (6)Ðấng ban cho chúng tôi khả năng phục vụ Giao Ước Mới, không phải Giao Ước căn cứ trên chữ viết, nhưng dựa vào Thần Khí. Vì chữ viết thì giết chết, còn Thần Khí mới ban sự sống. (7) Nếu việc phục vụ Lề Luật, thứ Lề Luật chỉ đưa đến sự chết và được khắc ghi từng chữ trên những bia đá, mà được vinh quang đến nỗi dân Ítraen không thể nhìn mặt ông Môsê được, vì mặt ông chói lọi vinh quang, dù đó chỉ là vinh quang chóng qua,(8) thì việc phục vụ Thần Khí lại không được vinh quang hơn sao? (9) Vì việc phục vụ án chết mà còn được vinh quang như thế, thì việc phục vụ đức công chính lại chẳng vinh quang hơn lắm sao? (10) So với vinh quang tuyệt vời này, thì vinh quang xưa kia chẳng vinh quang gì. (11) Thật vậy, nếu cái chóng qua mà còn được vinh quang, thì cái còn mãi lại chẳng vinh quang hơn sao?

(12) Vì có một niềm hy vọng như thế mà chúng ta thật vững dạ an lòng. (13) Chúng ta không làm như ông Môsê lấy màn che để dân Ítraen khỏi thấy khi nào cái chóng qua kia chấm dứt. (14) Nhưng trí họ đã ra mê muội. Thật vậy, cho đến ngày nay, khi họ đọc Cựu Ước, tấm màn ấy vẫn còn, chưa được vén lên, vì chỉ trong Ðức Kitô, tấm màn ấy mới được vứt bỏ. (15) Phải, cho đến nay, mỗi khi họ đọc sách ông Môsê, tấm màn vẫn che phủ lòng họ. (16) Nhưng khi người ta quay lại với Chúa, thì tấm màn mới được cất đi. (17) Chúa là Thần Khí, và ở đâu có Thần Khí của Chúa, thì ở đó có tự do. (18) Tất cả chúng ta, mặt không che màn, chúng ta phản chiếu vinh quang của Chúa như một bức gương; như vậy, chúng ta được biến đổi nên giống cũng một hình ảnh đó, ngày càng trở nên rực rỡ hơn, như do bởi tác động của Chúa là Thần Khí. 

Artist Name - 2Cor03.mp3
Chương 04
Chương 02

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Sunday, 24 January 2021

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://thuvienchua.com/

BÀI MỚI ĐĂNG

21 January 2021
Về Mẹ Maria
Blog
NHỮNG BIẾN CỐ THỜI GIAN1474 - Một người thổ cư tên là Quauhtlatoatzin được sinh ra tại Cuautitlan. An Indiannamed Quauhtlatoatzin was born in Cuautitlan.1476 - Juan de Zumarraga được sinh ra tại Tây Ban Nha. Juan de Zumarraga was bornin Spain.1492 - ...

RANDOM

31 January 2019
Thánh Martin De Porres
Thành phố Hoàng Gia ở Lima là một thành phố khác hẳn các thành phố khác ở Peru, nó sáng lấp lánh như các đồ trang sức dưới ánh nắng mặt trời thiêu đốt. Lúc này, đường phố rất yên tĩnh, vì đó là giờ ng...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo