3 minutes reading time (604 words)

Chương 04

Khuyên cộng đoàn sống thánh thiện và bác ái

(1) Vả lại, thưa anh em, anh em đã được chúng tôi dạy phải sống thế nào cho đẹp lòng Thiên Chúa, và anh em cũng đang sống như thế; vậy nhân danh Chúa Giêsu, chúng tôi xin, chúng tôi khuyên nhủ anh em hãy tấn tới nhiều hơn nữa. (2) Hẳn anh em rõ chúng tôi đã lấy quyền Chúa Giêsu mà ra chỉ thị nào cho anh em.

(3) Ý muốn của Thiên Chúa là anh em nên thánh, tức là xa lánh gian dâm, (4) mỗi người hãy biết lấy cho mình một người vợ để sống cách thánh thiện và trong danh dự, (5) chứ không buông theo đam mê dục vọng như dân ngoại, là những người không biết Thiên Chúa. (6) Về điểm này, đừng ai làm tổn thương hay lừa dối người anh em mình, vì Chúa là Ðấng trừng phạt tất cả những cái đó, như chúng tôi đã từng báo trước và cảnh cáo anh em. (7) Thật vậy, Thiên Chúa đã không kêu gọi chúng ta sống ô uế, nhưng sống thánh thiện. (8) Vậy ai khinh thường những lời dạy trên, thì không phải khinh thường một người phàm, nhưng khinh thường Thiên Chúa; Ðấng hằng ban cho anh em Thánh Thần của Người.

(9) Còn về tình huynh đệ, anh em không cần ai viết cho anh em, vì chính anh em đã được Thiên Chúa dạy phải thương yêu nhau, (10) và anh em cũng đang làm như vậy cho tất cả các anh em trong toàn miền Makêđônia. Nhưng thưa anh em, tôi khuyên nhủ anh em hãy tiến tới nhiều hơn nữa. (11) hãy gắng giữ hòa khí, ai lo việc nấy và lao động bằng chính bàn tay của mình, như chính tôi đã truyền cho anh em. (12) Như vậy, lối sống của anh em sẽ được người ngoài cảm phục, và anh em sẽ không cần nhớ đến ai.

Người sống và kẻ chết trong ngày Chúa quang lâm

(13) Thưa anh em, về những ai đã an giấc ngàn thu, chúng tôi không muốn để anh em chẳng hay biết gì, hầu anh em khỏi buồn phiền như những người khác, là những người không có niềm hy vọng. (14) Vì nếu chúng ta tin rằng Ðức Giêsu đã chết và đã sống lại, thì chúng ta cũng tin rằng những người đã an giấc trong Ðức Giêsu, sẽ được Thiên Chúa đưa về cùng Ðức Giêsu. (15) Dựa vào lời của Chúa, chúng tôi nói với anh em điều này, là chúng ta, những người đang sống, những người còn lại vào ngày Chúa quang lâm, chúng ta sẽ chẳng đi trước những người đã an giấc ngàn thu đâu. (16) Vì khi hiệu lệnh ban ra, khi tiếng tổng lãnh thiên thần và tiếng kèn của Thiên Chúa vang lên, thì chính Chúa sẽ từ trời ngự xuống, và những người đã chết trong Ðức Kitô sẽ sống lại trước tiên; (17) rồi đến chúng ta, là những người đang sống, những người còn lại, chúng ta sẽ được đem đi trên đám mây cùng với họ, để nghênh đón Chúa trên không trung. Như thế, chúng ta sẽ được ở cùng Chúa mãi mãi. (18) Vậy anh em hãy dùng những lời ấy mà an ủi nhau. 

Artist Name - 1Thes4.mp3
Chương 05
Chương 03

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Tuesday, 24 November 2020

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://thuvienchua.com/

BÀI MỚI ĐĂNG

06 March 2020
Giải Đáp
Hỏi: Bí tích Thánh Thể là gì? Thưa: Bí tích Thánh Thể là chính hy tế Mình và Máu của Chúa Giêsu, mà Người đã thiết lập để lưu tồn hy tế thập giá của Người qua bao thế kỷ cho đến khi Người lại đến. Như thế, Người ủy thác cho Hội thánh việc tưởng nhớ c...

RANDOM

29 December 2018
Thánh Vịnh 1 - 150
Lời cầu của bệnh nhân (1) Phần nhạc trưởng. Thánh vịnh. Của vua Ða-vít. (2) Phúc thay kẻ lưu tâm đến người nghèo khổ:trong ngày hoạn nạn, sẽ được CHÚA cứu nguy. (3) CHÚA bảo vệ và giữ gìn mạng sống,lạ...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo