3 minutes reading time (644 words)

Chương 05

Tỉnh thức chờ ngày Chúa quang lâm

(1) Thưa anh em, về ngày giờ và thời kỳ Chúa đến, anh em không cần ai viết cho anh em. (2) Vì chính anh em đã biết rõ: ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm ban đêm. (3) Khi người ta nói: "Bình an biết bao, yên ổn biết bao!", thì lúc ấy tai họa sẽ thình lình ập xuống, tựa cơn đau chuyển bụng đến với người đằn bà có thai, và sẽ chẳng có ai trốn thoát được.

(4) Thưa anh em, anh em không ở trong bóng tối, để ngày ấy như kẻ trộm bắt chợt anh em. (5) Vì tất cả anh em là con cái ánh sáng, con cái của ban ngày. Chúng ta không thuộc về đêm, cũng không thuộc về bóng tối.(6) Vậy chúng ta đừng ngủ mê như những người khác, nhưng hãy tỉnh thức và sống tiết độ. (7) Ai ngủ, thì ngủ ban đêm; ai say sưa, thì say sưa ban đêm. (8) Nhưng chúng ta; chúng ta thuộc về ban ngày, nên hãy sống tiết độ, mặc áo giáp là đức tin và đức mến, đội mũ chiến là niềm hy vọng ơn cứu độ. (9) Vì Thiên Chúa đã không định cho chúng ta phải chịu cơn thịnh nộ, nhưng được hưởng ơn cứu độ, nhờ Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta,(10) Ðấng đã chết vì chúng ta, để dầu thức hay ngủ, chúng ta cũng sống với Người. (11) Vì thế, anh em hãy an ủi nhau và xây dựng cho nhau; như anh em vẫn làm.

Một vài đòi hỏi của đời sống cộng đoàn

(12) Thưa anh em, chúng tôi xin anh em hãy quý trọng những ai đang vất vả vì anh em, để lãnh đạo anh em nhân danh Chúa và khuyên bảo anh em. (13) Hãy lấy tinh thần bác ái mà hết lòng tôn kính những người ấy, vì công việc họ làm. Hãy sống hòa thuận với nhau.

(14) Thưa anh em, chúng tôi khuyên nhủ anh em: hãy khuyên bảo người vô kỷ luật, khích lệ kẻ nhút nhát, nâng đỡ người yếu đuối, và kiên nhẫn với mọi người. (15) Hãy coi chừng: đừng có ai lấy ác báo ác, nhưng hãy luôn luôn cố gắng làm điều thiện cho nhau cũng như cho mọi người.

(16) Anh em hãy vui mừng luôn mãi (17) và cầu nguyện không ngừng. (18) Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Anh em hãy làm như vậy, đó là điều Thiên Chúa muốn trong Ðức Kitô Giêsu.

(19) Anh em đừng dập tắt Thần Khí. (20) Chớ khinh thường ơn nói tiên tri. (21) hãy cân nhắc mọi sự: điều gì tốt thì giữ; (22) còn điều xấu dưới bất cứ hình thức nào thì lánh cho xa.

Lời cầu nguyện và lời chào cuối thư

(23) Nguyện chính Thiên Chúa là nguồn mạch bình an, thánh hóa toàn diện con người anh em, để thần trí, tâm hồn và thân xác anh em, được gìn giữ vẹn toàn, không gì đáng trách, trong ngày Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, quang lâm. (24) Ðấng kêu gọi anh em là Ðấng trung thành: Người sẽ thực hiện điều đó.

(25) Thưa anh em, xin anh em cũng cầu nguyện cho chúng tôi nữa. (26) tất cả anh em hãy hôn chào nhau một cách thánh thiện. (27) Nhân danh Chúa, tôi yêu cầu đọc thư này cho tất cả các anh em.

(28) Chúc anh em được đầy tràn ân sủng của Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. 

Artist Name - 1Thes5.mp3
Chương 01
Chương 04

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Tuesday, 24 November 2020

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://thuvienchua.com/

BÀI MỚI ĐĂNG

06 March 2020
Giải Đáp
Hỏi: Bí tích Thánh Thể là gì? Thưa: Bí tích Thánh Thể là chính hy tế Mình và Máu của Chúa Giêsu, mà Người đã thiết lập để lưu tồn hy tế thập giá của Người qua bao thế kỷ cho đến khi Người lại đến. Như thế, Người ủy thác cho Hội thánh việc tưởng nhớ c...

RANDOM

19 January 2019
Thư Thêxalônica 2
Ngày Chúa quang lâm và những gì xảy ra trước đó (1) Thưa anh em, về ngày Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, quang lâm và tập hợp chúng ta về với Người, tôi xin anh em điều này: (2) nếu có ai bảo rằng chún...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo