2 minutes reading time (491 words)

Chương 05

 (1) Tôi thấy trong tay hữu Ðấng ngự trên ngai một cuốn sách viết cả trong lẫn ngoài, niêm bảy ấn. (2) Rồi tôi thấy một thiên thần dũng mãnh lớn tiếng công bố: "Ai xứng đáng mở cuốn sách và tháo ấn niêm phong?" (3) Nhưng không ai ở trên trời, dưới đất hay trong lòng đất, có thể mở cuốn sách và nhìn vào đó. (4) Tôi khóc nức nở, vì không ai được coi là xứng đáng mở cuốn sách và nhìn vào đó. (5) Một trong các vị Kỳ Mục bảo tôi: "Ðừng khóc nữa! Này đây, Sư Tử xuất thân từ chi tộc Giuđa, chồi non của Ðavít đã chiến thắng, người sẽ mở cuốn sách và bảy ấn niêm phong".

(6) Bấy giờ tôi thấy đứng ở giữa ngai và bốn Con Vật, giữa các vị Kỳ Mục, một Con Chiên, trông như thể đã bị giết; chiên đó có bảy sừng và bảy mắt, tức là bảy thần khí của Thiên Chúa đã được sai đi khắp mặt đất. (7) Con Chiên đến lãnh cuốn sách từ tay hữu Ðấng ngự trên ngai. (8) Khi Con Chiên đã lãnh cuốn sách, thì bốn Con Vật và hai mươi bốn vị Kỳ Mục phủ phục xuống trước mặt Con Chiên, mỗi vị tay cầm đàn, tay nâng chén vàng đầy hương thơm, tức là những lời cầu nguyện của các thánh. (9) Các vị hát một bài ca mới rằng:

"Ngài xứng đáng

lãnh nhận cuốn sách

và mở ấn niêm phong,

vì Ngài đã bị giết

và đã lấy máu đào

chuộc về cho Thiên Chúa

muôn người thuộc mọi chi tộc và ngôn ngữ,

thuộc mọi nước mọi dân.

(10) Ngài cũng làm cho họ

thành một vương quốc,

thành những tư tế,

để phụng thờ Thiên Chúa chúng ta,

và họ sẽ làm chủ mặt đất này".

(11) Tôi thấy, và tôi nghe tiếng muôn vàn thiên thần ở chung quanh ngai, các Con Vật và các Kỳ Mục. Số các thiên thần có tới ức ức triệu triệu. (12) Các vị lớn tiếng hô:

"Con chiên đã bị giết

nay xứng đáng lãnh nhận

phú quý và uy quyền,

khôn ngoan cùng sức mạnh,

danh dự với vinh quang

và muôn lời cung chúc".

(13) Tôi lại nghe mọi loài thụ tạo trên trời, dưới đất, trong lòng đất, ngoài biển khơi và vạn vật ở các nơi đó, tất cả đều tung hô:

"Xin kính dâng Ðấng ngự trên ngai và Con Chiên

lời chúc tụng cùng danh dự,

vinh quang và quyền năng

đến muôn thuở muôn đời!"

(14) Bốn Con Vật thưa: "Amen". Và các Kỳ Mục phủ phục xuống thờ lạy.

Artist Name - Kh05.mp3
Chương 06
Chương 04

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Wednesday, 20 January 2021

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://thuvienchua.com/

BÀI MỚI ĐĂNG

06 March 2020
Giải Đáp
Hỏi: Bí tích Thánh Thể là gì? Thưa: Bí tích Thánh Thể là chính hy tế Mình và Máu của Chúa Giêsu, mà Người đã thiết lập để lưu tồn hy tế thập giá của Người qua bao thế kỷ cho đến khi Người lại đến. Như thế, Người ủy thác cho Hội thánh việc tưởng nhớ c...

RANDOM

06 January 2019
Phúc Âm Thánh Gioan
Tiệc cưới Cana (1) Ngày thứ ba, có tiệc cưới tại Cana miền Galilê. Trong tiệc cưới có thân mẫu Ðức Giêsu. (2) Ðức Giêsu và các môn đệ cũng được mời tham dự. (3) Khi thấy thiếu rượu, thân mẫu Ðức Giêsu...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo