3 minutes reading time (598 words)

Chương 16

Kết Luận

Những lời dặn dò, thăm hỏi và lời cầu chúc cuối cùng.

(1) Về việc quyên tiền giúp các thánh, tôi đã truyền dạy cho các Hội Thánh ở Galát như thế nào, thì anh em cũng làm như vậy. (2) Ngày thứ nhất trong tuần, mỗi người trong anh em hãy để riêng ra những gì đã may mắn thu góp được, chứ đừng đợi khi tôi đến rồi mới quyên. (3) Khi tới, tôi sẽ cử những người được anh em chấp thuận đi Giêrusalem, mang thư và quà anh em đã rộng rãi quyên tặng. (4) Và nếu xét là tôi nên đi, thì họ sẽ cùng đi với tôi.

(5) Tôi sẽ đến thăm anh em, sau khi ghé Makêđônia, bởi vì tôi sẽ đi qua đó. (6) Có lẽ tôi sẽ ở lại và qua mùa đông với anh em nữa, để anh em đưa tôi đến những nơi tôi sẽ đến. (7) Thật thế, tôi không muốn chỉ ghé qua thăm anh em mà thôi, nhưng còn hy vọng ở lại với anh em ít lâu, nếu Chúa cho phép. (8) Tôi sẽ ở lại Êphêxô cho đến lễ Ngũ Tuần, (9) bởi vì ở đó cửa đã rộng mở cho tôi, để tôi hoạt động, nhưng đối thủ cũng nhiều.

(10) Anh Timôthê có đến, thì anh em hãy lo cho anh ấy ở với anh em mà không phải e ngại gì, vì anh ấy cũng làm việc Chúa như tôi. (11) Vậy đừng có ai khinh anh ấy. Xin anh em đưa anh ấy trở về an toàn với tôi, vì tôi cùng anh em ở đây đang chờ anh ấy. (12) Còn về anh Apôlô, tôi đã tha thiết xin anh ấy đến thăm anh em cùng với các anh em khác. Nhưng lúc này anh ấy nhất định không chịu đi, anh ấy sẽ đi khi có dịp thuận tiện.

(13) Hãy tỉnh thức, hãy đứng vững trong Ðức tin, hãy sống cho đáng bậc nam nhi và ăn ở kiên cường. (14) Hãy làm mọi sự vì đức ái.

(15) Thưa anh em, tôi có một lời khuyên nữa, anh em biết gia đình Têphana: họ là những người đầu tiên trở lại đạo tại xứ Akhaia và đã dấn thân phục vụ các thánh. (16) Anh em hãy tuân phục những người như thế và những người cùng vất vả cộng tác với họ. (17) Tôi vui mừng vì có Têphana, Photunatô và Akhaicô đến thăm, bởi vì họ thế cho anh em là những người vắng mặt. (18) Thật vậy, họ đã làm cho tinh thần của tôi và của anh em được bình an thanh thản. Vậy anh em hãy biết quý trọng những người như thế.

(19) Các Hội Thánh Axia gửi lời chào anh em. Aquila và Pơrítca cùng với Hội Thánh họp tại nhà họ gửi lời chào anh em trong Chúa. (20) Tất cả các anh em ở đây gửi lời chào anh em. Anh em hãy hôn chào nhau một cách thánh thiện.

(21) Chính tôi, Phaolô, tự tay viết lời chào này.

(22) Nếu ai không yêu mến Chúa thì là đồ khốn kiếp! "Maranatha!".

(23) Cầu chúc anh em đầy tràn ân sủng của Chúa Giêsu!

(24) Tôi thương mến tất cả anh em trong Ðức Kitô Giêsu. 

Artist Name - 1Cor16.mp3
Chương 01
Chương 15

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Wednesday, 20 January 2021

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://thuvienchua.com/

BÀI MỚI ĐĂNG

06 March 2020
Giải Đáp
Hỏi: Bí tích Thánh Thể là gì? Thưa: Bí tích Thánh Thể là chính hy tế Mình và Máu của Chúa Giêsu, mà Người đã thiết lập để lưu tồn hy tế thập giá của Người qua bao thế kỷ cho đến khi Người lại đến. Như thế, Người ủy thác cho Hội thánh việc tưởng nhớ c...

RANDOM

01 January 2019
Sách Đa-mi-en
 2. Thần Ben Và Con Rắn Ông Ða-ni-en và các tư tế của thần Ben 1 Sau khi vua Át-ty-a-ghê về sum họp với tổ tiên, Ky-rô, vua Ba-tư, lên trị vì vương quốc. 2 Ông Ða-ni-en là cận thần của vua và đượ...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo