3 minutes reading time (698 words)

Chương 16: Các Vật Thánh

 Hỏi : Các vật Thánh là những gì? Liệu các vật ấy có quan trọng cho chúng ta và cho các linh hồn không?

-Rất quan trọng. Chúng ta nên luôn sử dụng các vật Thánh. Các linh hồn yêu thích các vật thánh như nước phép, dầu, muối, các ảnh vẩy, nến và nhiều thứ khác. Tôi biết một câu chuyện thú vị về các vật Thánh như sau:

Một phụ nữ hứa với các linh hồn rằng bà ấy sẽ thắp một ngọn nến đã được làm phép để cầu cho các linh hồn vào mỗi ngày thứ bẩy. Đến một ngày thứ bẩy kia, chồng bà ấy nói:

Thôi ngừng đi em ơi, em không phải làm việc ấy nữa. Đây là việc làm lạc hậu rồi, và các linh hồn đang sống hạnh phúc. Họ không cần đến đèn nến đâu, anh không cần biết em đã hứa với họ những gì ."

Bà vợ nghe chồng nói như vậy thì bà rất buồn, nhưng bà vẫn muốn làm những gì mà bà đã hứa; mặt khác, bà không muốn cãi lời chồng, nên bà nghĩ:

"Được rồi, mình cứ cắm cây nến ở lò củi nơi mà anh George không nhìn thấy ."

Và bà cứ làm như lòng mình nghĩ. Bà cẩn thận đóng cánh cửa lò lại, trên cánh cửa này có cửa sổ nhỏ. Rồi bà rời nhà và ngay sau đó, ông chồng của bà về nhà. Ông ta nhìn vào chiếc lò và thấy trong đó có ánh sáng. Ông ta bèn mở cửa lò và nhìn vào bên trong. Ông ta ngạc nhiên khi thấy cây nến cháy sáng và chung quanh cây nến ấy là sáu đôi bàn tay đang chắp lại trong tư thế cầu nguyện. Ông đóng cửa lò lại và đợi vợ về. Khi bà vừa vào nhà, ông liền lên tiếng:

"Tại sao em lại đặt nến trong lò? Lẽ ra em phải đặt nến trên bàn chứ!"

Hỏi : Bà đang nói về các cây nến có làm phép. Các linh hồn có thích một loại nhạc nào đặc biệt không?

-Có. Họ thích loại nhạc thánh thiện. Một cách đặc biệt, họ thích tiếng chuông nhà thờ rung lên để nhắc nhở gia đình họ cầu nguyện. Vì thế, thật là đáng ngạc nhiên khi thế giới trần tục phàn nàn rằng chuông nhà thờ là một sự xâm phạm đến đời tư của họ. Một điểm có lợi cho Satan là khi các thành phố chết phần thiêng liêng nên họ phản ứng trái ngược với những ước muốn của các linh hồn.

Hỏi : Nước phép giúp ích cho chúng ta và các linh hồn như thế nào?

-Nước phép cần được dùng thường xuyên ở mỗi nhà hay mỗi phòng. Nếu có tội ác nào xảy ra hay có sự gì làm phiền chúng ta thì nơi ấy cần phải được rẩy bằng nước phép. Đó là cách bảo vệ tốt nhất khỏi tầm ảnh hưởng của Satan. Các linh hồn muốn nước phép được rẩy ở mỗi mộ phần, và các linh hồn sẽ tụ họp để giúp đỡ chúng ta khi có nước phép rẩy thường xuyên. Khi muốn phân biện về các hoạt động ma quái hay không, nước phép sẽ trả lời cho các câu hỏi của chúng ta. Ma quỷ chạy trốn khi nước phép được rẩy ra, và sự bình an sẽ trở lại.

Thêm vào đó, các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng nước phép bảo vệ chúng ta khỏi những phóng xạ nguy hiểm.

Hỏi : Ngoài ra còn có những gì mà các linh mục làm phép để bảo vệ chúng ta trong đời sống hàng ngày?

-Các linh mục nên trở lại thói quen tốt là chúc lành. Chúc lành nhà cửa, mùa màng, xe cộ và các công ty, các kỹ nghệ. Một lời khuyên tốt là hãy làm phép các thứ muối được dùng trong mùa đông để giúp cho đường xá khỏi bị đông đá. Nếy làm như vậy thì sẽ giảm bớt các tai nạn lưu thông và đem lại lợi ích cho mọi người.

Chương 17: Các Tôn Giáo Khác
Chương 15: Chuỗi Kinh Mân Côi

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Tuesday, 26 May 2020

BÀI MỚI ĐĂNG

06 March 2020
Giải Đáp
Hỏi: Bí tích Thánh Thể là gì?Thưa: Bí tích Thánh Thể là chính hy tế Mình và Máu của Chúa Giêsu, mà Người đã thiết lập để lưu tồn hy tế thập giá của Người qua bao thế kỷ cho đến khi Người lại đến. Như thế, Người ủy thác cho Hội ...

RANDOM

27 December 2018
Sách Ông Gióp
 Ý nghĩa đích thực những đau khổ của ông Gióp1 Ông Ê-li-hu lại nói:2 Kiên nhẫn thêm chút nữa, tôi sẽ chỉ cho ông,vì tôi chưa cạn lời biện hộ cho Thiên Chúa.3 Tôi sẽ dùng hiểu biết thời xa xưa tru...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo