5 minutes reading time (956 words)

Chương 18

Thiên thần báo tin Ba-by-lon sụp đổ

(1) Sau đó, tôi thấy một thiên thần khác từ trời xuống, với quyền hành rộng lớn, và vinh quang người làm cho mặt đất rực sáng. (2) Người lên tiếng hô mạnh mẽ: "Sụp đổ rồi, sụp đổ rồi, thành Babylon vĩ đại! Nó đã trở nên sào huyệt của ma quỷ, hang ổ của mọi thứ thần ô uế, hang ổ của mọi thứ chim chóc ô uế và đáng ghét, (3) bởi vì mọi nước đã uống thứ rượu là sự gian dâm cuồng loạn của nó, vua chúa trần gian đã làm chuyện gian dâm với nó, và các con buôn trên trần gian đã làm giàu nhờ sự xa hoa vô độ của nó!"

Dân Thiên Chúa phải lánh đi

(4) Rồi tôi nghe một tiếng khác từ trời bảo: "Hỡi dân Ta, hãy ra khỏi thành ấy đi, để khỏi thông đồng với tội lỗi của nó và hứng lấy những tai ương dành cho nó! (5)Thật vậy, tội lỗi của nó đã chồng chất lên đến tận trời, và Thiên Chúa đã nhớ đến các việc gian ác của nó. (6) Nó đã xử làm sao, hãy xử lại với nó như vậy. Hãy trả lại cho nó gấp đôi những việc nó làm. Chén rượu nó đã rót, hãy rót trả gấp đôi. (7)Nó đã phô trương vinh quang và sống xa hoa bao nhiêu, thì hãy giáng khổ hình và tang tóc cho nó bấy nhiêu. Nó đã tự nhủ: "Ta ngự trên ngai nữ hoàng, ta không góa bụa, và ta sẽ không hề lâm cảnh tang tóc!" (8) Vì thế, nội trong một ngày, những tai ương dành cho nó sẽ ập đến: nào là ôn dịch, nào là tang tóc, nào là đói kém; nó sẽ bị lửa thiêu hủy, vì Ðức Chúa, Thiên Chúa, Ðấng đã xét xử nó, là Ðấng oai hùng!

Than khóc Ba-by-lon

(9) Vua chúa trần gian đã làm chuyện gian dâm và sống xa hoa với nó, sẽ đấm ngực khóc than nó, khi thấy khói từ đám cháy thiêu hủy nó. (10) Vì sợ khổ hình của nó, chúng sẽ đứng xa xa mà than rằng:

"Khốn thay! Khốn thay!

Hỡi thành vĩ đại,

hỡi Babylon, thành phố hùng cường,

vì nội trong một giờ, người đã bị xét xử!"

(11) Các con buôn trên mặt đất khóc lóc để tang nó, vì không còn ai mua hàng hóa của chúng nữa. (12) Hàng hóa đó là: vàng, bạc, đá quý, ngọc trai; vải gai mịn, vải đỏ tía, tơ lụa, vải đỏ thẫm; gỗ trm, đồ bằng ngà, đồ bằng gỗ quý, bằng đồng, bằng sắt, bằng cẩm thạch; (13) quế, sa nhân, hương thơm, mộc dược, nhũ hương; rượu, dầu, tinh bột, lúa mì, súc vật, chiên cừu, ngựa, xe, thân xác, và cả linh hồn người ta nữa.

(14) Hoa quả lòng ngươi ao ước đã biến xa ngươi; mọi thứ lòe loẹt, hào nhoáng, ngươi không còn nữa, và người ta sẽ chẳng bao giờ tìm thấy nữa!

(15) Những kẻ buôn các hàng hóa ấy, những kẻ đã nhờ thành ấy mà làm giàu, sẽ đứng xa xa vì sợ khổ hình của nó, sẽ khóc lóc, để tang và than rằng:

(16) "Khốn thay! Khốn thay! Thành vĩ đại

đã mặc vải gai mịn, vải đỏ tía và đỏ thẫm,

trang sức toàn bằng vàng, đá quý và ngọc trai,

(17) vì nội trong một giờ,

bấy giờ của cải đã bị phá tan hoang!"

Mọi tài công và mọi kẻ đi tàu, các thủy thủ và các người làm nghề hàng hải, đứng xa xa, (18) và khi thấy khói từ đám cháy thiêu hủy nó, họ kêu lên: "Thành nào sánh được với thành vĩ đại?" (19) Chúng rắc tro bụi lên đầu, kêu la, khóc lóc, để tang và than rằng:

"Khốn thay! Khốn thay! Thành vĩ đại

đã lấy sự phong phú của mình

mà làm giàu cho các chủ tàu biển,

vì nội trong một giờ, nó đã bị phá tan hoang!"

(20) Hỡi thiên quốc, hãy mừng vui hoan hỷ, vì nó đã bị phá tan hoang. Hỡi các thánh, các tông đồ và các ngôn sứ, hãy mừng vui hoan hỷ, vì Thiên Chúa đã xử công minh cho các ngươi, khi lên án nó!

(21) Bấy giờ một thiên thần dũng mãnh nhắc một tảng đá to như chiếc cối xay lớn mà ném xuống biển và nói:

"Babylon, thành vĩ đại,

sẽ bị thẳng tay ném đi như thế đó,

và người ta sẽ chẳng bao giờ còn tìm thấy nó nữa!

(22) Trong thành ngươi, sẽ chẳng bao giờ còn nghe

tiếng nhạc sĩ gảy đàn, ca hát,

thổi sáo và thổi kèn.

trong thành ngươi, sẽ chẳng bao giờ còn thấy

thợ thủ công thuộc mọi ngành nghề.

Trong thành ngươi, sẽ chẳng bao giờ còn nghe

tiếng cối xay bột nữa.

(23) Trong thành ngươi, sẽ chẳng bao giờ còn thấy

ánh sáng đèn chiếu rọi.

trong thành ngươi,sẽ chẳng bao giờ còn nghe

tiếng cô dâu chú rể.

Bởi vì các con buôn của ngươi

từng là kẻ quyền thế trên mặt đất,

bởi vì ngươi đã dùng phù phép

mà làm cho muôn nước mê hoặc,

(24) và trong thành ngươi,

đã tìm thấy máu của các ngôn sứ, của các thánh

và của mọi người đã bị giết trên mặt đất". 

Artist Name - Kh18.mp3
Chương 19
Chương 17

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Wednesday, 20 January 2021

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://thuvienchua.com/

BÀI MỚI ĐĂNG

06 March 2020
Giải Đáp
Hỏi: Bí tích Thánh Thể là gì? Thưa: Bí tích Thánh Thể là chính hy tế Mình và Máu của Chúa Giêsu, mà Người đã thiết lập để lưu tồn hy tế thập giá của Người qua bao thế kỷ cho đến khi Người lại đến. Như thế, Người ủy thác cho Hội thánh việc tưởng nhớ c...

RANDOM

06 January 2019
Sách Corintô 1
 3. Kiện Nhau Ở Tòa Ðời (1) Khi xảy ra tranh chấp với kẻ khác, có người trong anh em dám đi kiện cáo trước mặt người ngoại mà lại không đến trước mặt các thánh! (2) Nào anh em chẳng biết rằng các...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo