7 minutes reading time (1315 words)

Chương 19: Lâm Bô (Limbo)

Hỏi : Điều gì xảy ra cho các em bé chết trong bụng mẹ hay bị phá thai? Họ sẽ đi đâu?

-Các linh hồn nói cho tôi biết rằng linh hồn các em ấy không lên Thiên Đàng, nhưng vì các em vô tội nên dĩ nhiên các em cũng không xuống Luyện ngục. Các em đến một nơi ở giữa. Người ta có thể gọi là Lâm Bô(Limbo), nhưng đôi khi chúng ta gọi là" Thiên Đàng của trẻ thơ". Từ ngữ Limbo rút ra từ LIMBUS, có nghĩa là những khoảng không giữa các chữ in trong trang giấy và phía mép giấy. Linh hồn của các em bé không hề biết rằng có nơi chốn tốt hơn. Họ không biết rằng họ không ở trên Thiên Đàng. Vậy chúng ta có trách nhiệm giúp họ lên Thiên Đàng. Điều này cũng dễ dàng khi mà họ không có cơ hội để phạm tội. Chúng ta có thể làm điều ấy với việc "Rửa tội cho các thai nhi" và với Thánh lễ cầu hồn. Các trẻ em chết trong bụng mẹ và các thai nhi bị phá thai cần có tên và được chấp nhận vào gia đình. Nếu chúng ta làm các điều này thì các em được vào Sổ Trường Sinh.

Tôi biết một nữ y tá làm việc ở nhà thương tại thành phố Vienna, Ba Lan. Cô luôn rửa tội cho các em bé bị chết trong bụng mẹ và các em bé bị phá thai trong nhà thương ấy. Cô chăm chỉ rửa tội cho các trẻ ấy cứ hai lần một ngày, vào buổi sáng cho những em chết vào tối hôm trước, và vào buổi tối cho các em chết trong ngày hôm ấy. Khi hấp hối, cô kêu lên:

"Ồ, có nhiều trẻ con quá, có nhiều trẻ con quá!"

Vị linh mục đứng bên cạnh giường của cô nói:

"Đúng rồi, cô đã rửa tội cho nhiều trẻ em, và nay họ đến để giúp cô đó!"

Và các trẻ em đến để giúp đỡ cô trên đường về nhà Cha.

Hỏi : Vậy các em bé ở Lâm Bô có hiện về và ở gần các thân nhân của họ không?

-Có, họ ở gần. Đặc biệt là các anh chị em của bé thường cảm nhận là có một em bé ở gần, ngay cả khi chúng không hề biết là có em bé bị chết trong bụng mẹ hay có em bé bị phá thai.

Hỏi : Tôi nghe nói là các trẻ có sự nhậy cảm thường hay thấy các anh chị em bị chết trong bụng mẹ hay bị phá thai, nhưng khi nhìn thấy như vậy, họ thấy các linh hồn ấy lớn lên đồng thời gian với các anh chị em còn sống của họ. Điều này có mâu thuẫn với điều mà bà nói rằng các linh hồn luôn hiện ra với bà ở lứa tuổi mà họ chết không?

-Không. Tôi không nghĩ như vậy vì Chúa biết chúng ta nhiều nhất, và Ngài luôn chỉ cho chúng ta về điều mà chúng ta có thể hiểu biết các linh hồn nhất. Vậy khi các linh hồn trẻ thơ hiện ra với dáng vẻ già dặn hơn, như bạn nói, thì chỉ có nghĩa là Chúa muốn làm cho mọi sự càng rõ ràng càng tốt để tỏ lộ cho người mà các linh hồn trẻ em đang thăm viếng. Các trẻ em cầu nguyện dễ dàng hơn và tự do hơn người lớn và sẵn sàng được cha mẹ tin hơn. Vậy cảm nghiệm này sẽ mang lại kết quả mau chóng, nếu các cha mẹ biết lo cho các vấn đề ấy, thay cho các con. Chúa Giêsu nói như sau:

"Hãy để các trẻ thơ đến với Thầy, đừng ngăn cản chúng ."

Điều này bao gồm các trẻ chết trong bụng mẹ và các trẻ bị phá thai.

Hỏi : Bà nghĩ gì về việc phá thai?

-Phá thai là một trận chiến lớn lao nhất và là sự độc ác lớn nhất ở các thời đại. Satan được phép tạo sự phá thai để làm cho xã hội què quặt bằng cách giết hại hàng triệu thai nhi như giết các đàn ruồi. Sự đền trả cho tội ác này thật là lớn lao! Tôi không muốn nói thêm điều gì nữa.

Hỏi : Nếu một phụ nữ nhận rằng tội phá thai của bà ta là một tội ác lớn lao, bà ta phải làm điều gì để Chúa Giêsu tẩy xóa tội của ba? Xin bà trả lời điều này hay là tôi nên thay đổi qua đề tài khác?

-Không, được, tôi sẽ nói. Người phụ nữ ấy phải lập tức xưng tội với vị linh mục và thành khẩn xin Chúa Giêsu tha thứ tội lỗi. Rồi bà ấy phải làm việc ăn năn, sám hối thật lòng vì tội ác mà bà đã phạm, cho đến khi việc đền tội khiến cho bà được bình an. Thế rồi đứa bé phải được đặt tên để được chấp nhận trong gia đình với trọn tình yêu, bé sẽ cảm thấy được yêu thương và bé được ghi tên trong Sổ Trường Sinh. Người mẹ này phải xin con của mình tha thứ cho mình. Bà phải rửa tội cho con mình và xin một Thánh lễ cầu hồn cho bé như tôi đã giải thích ở phần trên. Nếu tất cả những điều này được thực hiện với trái tim khiêm nhường và thống hối thì đủ rồi.

Hỏi : Sau khi đã làm tất cả điều trên, tầm ảnh hưởng của việc phá thai có còn tồn tại không?

-Người mẹ sẽ không bao giờ quên điều ấy, các linh hồn nói rằng bà ấy sẽ thấy Thiên Đàng có một chỗ dành cho con của bà nếu như bé sẽ sống trọn một cuộc đời sung mãn, nhưng giờ đây, chỗ ấy trống vắng. Nhưng vì Thiên Đàng là Thiên Đàng nên không có sự đau đớn ở đó.

Hỏi : Vậy các người thực hiện việc phá thai đều bị trừng phạt giống nhau à?

-Không, ngày nay có nhiều người trẻ bị cha mẹ hay xã hội buộc họ phá thai. Như vậy trách nhiệm sẽ là của những người lớn đã ép buộc người trẻ phá thai. Giới truyền thông và luật chính quyền đã làm biến đổi lương tâm của xã hội. Các bác sĩ kiếm lợi, nói dối hay che đậy hậu quả bi thảm chắc chắn sẽ xảy ra cho người mẹ sau này, thì tất cả sẽ bị trừng phạt nặng nề. Còn giới Y khoa và giới thẩm mỹ dùng các phôi thai để trục lợi sẽ phải trả giá đắt cho các tội lỗi của họ. Chúng ta phải cầu nguyện thật nhiều cho tất cả những người này.

Hỏi : Nhiều phụ nữ ở Hoa Kỳ và các nuớc Tây Phương, cũng như các nước Đông Phương nói rằng họ phá thai là vì họ có sự chọn lựa với thân xác của họ và những gì ở trong thân xác ấy. Bà có cách nào trả lời họ không?

-Làm sao họ dám làm điều ấy với một trẻ vô tội và yếu đuối? Chắc chắn họ không dám làm điều ấy với người lớn. Họ chạy ra tòa thật mau khi có một nhánh cây của nhà người hàng xóm gẫy và rơi xuống làm thiệt hại đến tài sản của họ, nhưng khi họ giết một mạng sống thì họ cho rằng đó là quyền của họ, và không ai được can thiệp để cứu mạng sống ấy. Đây là những kẻ khốn khổ cần chúng ta cầu nguyện cho họ mỗi ngày để ho thoát khỏi sự ích kỷ, kiêu ngạo và bối rối. 

Chương 20: Khoa Huyền Bí
Chương 18: Bảo Vệ Và Hướng Dẫn

Related Posts

 

Comments

No comments made yet. Be the first to submit a comment
Already Registered? Login Here
Guest
Saturday, 22 January 2022

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://thuvienchua.com/

BÀI MỚI ĐĂNG

20 October 2021
Sức Khỏe
DUNG DỊCH NƯỚC BƯỞI TƯƠI VÀ DẦU Ô-LIULÀ LIỀU THUỐC TUYỆT DIỆUTẨY TRỪ SẠN GAN VÀ SẠN MẬT  Dr. Hulda Regehr Clark: The Cure For All Diseases, Health Harmony 2006 New Delhi http://www.allnaturalinfo.com/liver_cleanse.htm Bưởi là loại trái cây nhiệt...

RANDOM

31 December 2018
Sách Giê-rê-mi-a
Lời sấm loan báo Ðấng Cứu Thế Vị vua tương lai 1 Khốn thay những mục tử làm cho đoàn chiên Ta chăn dắt phải thất lạc và tan tác - sấm ngôn của Ðức Chúa - 2 Vì thế, Ðức Chúa, Thiên Chúa Ít-ra-en, phán ...
Nếu trang web có hữu ích cho quý vị, xin hãy chia sẻ với bạn bè. © 2018 Thư Viện Chúa. Công Giáo